Giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh

Bạn muốn phỏng vấn bằng tiếng Anh có một màn giới thiệu thật trôi chảy, rõ ràng? Bạn muốn nói chuyện với người nước ngoài nhưng không biết tạo sự hứng thú ban đầu cho cuộc trò chuyện? Có những cách thật đơn giản đề biến việc giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh không còn là vấn đề khó khăn với bạn nữa. Người xưa có câu: ” Đầu xuôi đuôi lọt” nên một màn giới thiệu tốt sẽ giúp tạo ấn tượng ban đầu cho người đối diện đó. Hãy cùng điểm qua những cách cực đơn giản nhưng lại hiệu quả khi giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh!

1, Chào hỏi

Giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh
Chào hỏi khi muốn giới thiệu bằng tiếng Anh

Khi bạn gặp một ai đó hoặc trong một môi trường chưa ai biết bạn, một câu chào hỏi rất cần thiết để bắt đầu một cuộc hội thoại ( hay chính xác là để được chú ý ). Bạn có thể sử dụng các cấu trúc câu thông dụng dưới đây:

 • Hello/Hi/Good morning/Good afternoon…

Với cấu trúc này, bạn gần như có thể áp dụng trong mọi trường hợp, kể cả lịch sự (formal) hay gần gũi thân quen (informal). Thông thường cấu trúc này bạn nên áp dụng trong các cuộc phỏng vấn, trong lần đầu gặp mặt người khác.

 • Hey/ What’s up?/ How’s it going?/ How’re you doing?…

Đây là các câu chào hỏi bạn thường thấy trong các bộ phim, chào hỏi hằng ngày giữa bạn bè hay người quen biết. Vì thế sẽ rất thích hợp nếu bạn có thể áp dụng nó với những người bạn nước ngoài, chắc chắn họ sẽ ấn tượng về sự ” tự nhiên” về tiếng Anh của bạn đó.

 • Nice to meet you/ Great to see you/…

Đây là mẫu câu phổ biến để bắt đầu một cuộc hội thoại một cách lịch sự. Bạn có thể thay các tính từ đứng đằng trước như: happy, good, great, pleased… để sử dụng linh hoạt hơn nhé.

2, Giới thiệu bản thân

a, Giới thiệu tên

Các cấu trúc thông dụng như:

 • I’m…( your name)
 • My name is…( your name)
 • You can call me…( your name)
 • I want to be called….( your name)

Bạn gần như có thể dùng các dạng câu này trong hầu hết các trường hợp. Tuy nhiên nếu trong tình huống hơi formal và cần nghiêm túc, bạn nên ưu tiên sử dụng 2 mẫu câu đầu.

Giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh

b, Giới thiệu tuổi/ nghề nghiệp/ quê quán/ sở thích…

Những thông tin tiếp theo bạn đưa ra tùy thuộc vào hoàn cảnh của bạn. Nếu trong một buổi phỏng vấn, các thông tin cần cung cấp như tuổi, nghề nghiệp, quê quán,.. có thể cần thiết. Nhưng đối với các mối quan hệ xã giao lần đầu gặp mặt, hãy lựa chọn các thông tin phù hợp để giới thiệu bản thân. Bạn có thể tham khảo những mẫu câu dưới đây để vận dụng vào tính huống của mình nhé:

Giới thiệu tuổi

 • I’m …( your age)/ I was born in…( your birth year) / I’m in…( your grade/ class)

Example: I’m 20/ I was born in 1999/ I’m in the 8th grade…

Các câu trên đều trực tiếp hoặc gián tiếp giới thiệu được tuổi của bạn một cách tự nhiên nhất.

Giới thiệu nghề nghiệp

 • I work as…( your job)
 • I’m…( your job)
 • I work for…( your company)

Example: I’m a student/ I work as a teacher/ I work for ABC company.

Giới thiệu quê quán:

 • I was born in…
 • I live in…
 • My hometown is…
 • I come from…

Example: I was born in Hanoi/ I live in Hanoi/ My hometown is Hanoi…

Giới thiệu sở thích:

 • I like…
 • I’m interested in…
 • I’m fond of…
 • My hobbies are…

Bạn nói thêm các sở thích của mình tùy thuộc vào cấu trúc câu bạn sử dụng. Ví dụ như:
I like reading book/ I’m interested in making cookies/ My hobbies are watching TV and hanging out with my friends in my free time… ( Tôi thích xem tivi và đi chơi với bạn bè khi rảnh rỗi).

Giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh
Giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh

Dưới đây là một vài đoạn giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh gợi ý cho bạn.
Hãy nhớ rằng điều quan trọng nhất khi giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh là phải thật cởi mở và thoải mái khi chia sẻ. Đừng lo lắng về các lỗi ngữ pháp hay phát âm bạn có thể mắc phải. Tự tin lên và giới thiệu bản thân thật ấn tượng thôi nào!

Giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh khi đi phỏng vấn xin việc:

Hello everyone, my name is Ha. I’m 21 years old and I’m currently studying the 4th year in Erasmus University. My major is Economics and I have 6-month experience internship in a Import and Export company. I like reading books and researching about ancient economy Greek in my free time…

Các trang website giúp bạn “chinh phục” buổi phỏng vấn bằng tiếng Anh tại đây

Giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh khi giao tiếp với người nước ngoài

Hi, I’m Ha. I’m 20 years old. I was born in a small village in Ha Giang province, but I moved to Hanoi for university. I study Psychology at school and I really enjoy it. In my spare time, I often listen to music because I love the melodies and want to improve English skills through songs. I have 2 siblings: one older brother and one younger sister. They’re both students and we live together in a big flat…

Ngoài ra bạn có thể tham khảo các video trên Youtube như video dưới đây của Englishclass101 cũng rất hữu ích nhé. Chúc các bạn thành công!