IYOLO ENGLISH

098.799.4561 0936292319

Máy in decal khổ lớn và các loại đầu phun

19/Oct/2021 Lượt xem:450

Ở đây chúng ta đang so sánh các loại máy in khổ lớn từ 1700mm đến 2000mm. Các máy này dùng để in decal khổ lớn và cho tốc độ in decal nhanh. Thường dùng trong các xưởng in lớn, xưởng in gia công. Chúng ta sẽ đánh giá qua các yếu tố như đầu phun, loại mực dầu hay mực nước, khổ giấy.

Máy in decal khổ lớn và các loại đầu phun

Máy in decal JC2000D

Được lắp 4 đầu DX5. Ở các loại máy in ở VN dòng máy phun đầu DX5 vẫn là phổ thông nhất.

Dùng rất bền nên rất nhiều người dùng. Ở nước ta thì thường lắp 1 đầu phun, chưa thấy đơn vị nào lắp 4 đầu phun cả.

Với 4 đầu phun DX5 tốc độ in được khoảng 40m2/giờ, tốc độ tối đa 60m2/giờ. Trường hợp lắp 4 đầu DX5 phải thực sự hiểu về kỹ thuật thì nên dùng.

Vì căn chỉnh đầu phun rất khó, bảo dưỡng 4 đầu phun cũng khó hơn 1 đầu. Người dùng ở VN đa phần lắp một đầu, lắp 4 đầu chỉ trừ kỹ thuật biết về máy in thì nên lắp. Nếu căn chỉnh không chuẩn in hai đầu phun sẽ xấu hơn một đầu, 4 đầu lại càng khó hơn.

Máy in JC1600

Của hãng Eyecolor tốc độ in 8m2/giờ, tốc độ tối đa 14m2/giờ. Sử dụng đầu in XP600 tốc độ in cũng ngang với đầu DX5.

Nhưng dòng đầu này giá rẻ hơn so với DX5 rất nhiều giá chỉ khoảng 5 triệu mỗi đầu phun. ƯU điểm thì giá rẻ nhưng so với DX5 thì đầu này có độ bền thấp hơn rất nhiều.

Bởi vì giá rất rẻ nên sử dụng 6 tháng đến 1 năm rồi thay đầu phun cũng là phương án rất tốt. Khi sử dụng cũng nên lưu ý bước bảo quản.

Máy in decal JC2000

Dùng đầu phun 7420 tốc độ in 45m2/giờ, tốc độ tối đa 65m2/giờ. Đầu phun này có bản đầu in lớn hơn DX5 nên in nhanh hơn.  Đây là một dòng đầu in mới cải tiến từ DX5.

Máy in Fortune YF2000


 

  • Tốc độ in trung bình khoảng 8m2/giờ.

Bao gồm: đầu phun DX5, hệ thống sấy, hệ thống cuốn, sử dụng main Bắc Kinh khá bền và chuẩn màu, phần khung đỡ cơ khí khá cứng cáp, hệ thống ủ đầu phun khi máy dừng thì sẽ tự động nâng lên và ủ để bảo quản giúp tăng độ bền.

Quy trình in decal chuẩn

Quy trình in decal cuộn nhanh tốt được thể hiện ở nhiều phương diện khác nhau. Sử dụng công nghệ in ấn tốt giúp cho chất lượng màu sắc, hình ảnh sau khi in nhãn sẽ không gặp phải các tình trạng bị lem, nhòe.

Với các loại hàng hóa đa dạng trên thị trường như hiện nay thì khi in decal cuộn với nhiều kích thước sẽ tạo ra sự tương thích với các sản phẩm, nâng cao hiệu ứng thẩm mỹ hơn.

Chất liệu decal đa dạng, thích hợp với từng điều kiện sử dụng riêng của các sản phẩm. Vì thế decal cuộn có thể ứng dụng cho nhiều loại hàng hóa trên thị trường.

Sử dụng mực in decal cuộn TPHCM có chất lượng tốt, đảm bảo về màu sắc và thời gian giới thiệu, quảng bá lâu dài. Đây là một trong những yếu tố quan trọng của quá trình in ấn và cũng có nhiều loại cho nhiều sản phẩm khác nhau.

Cuối cùng là phần gia công, đây là công đoạn giúp hoàn thiện sản phẩm một cách chất lượng, đẹp mắt. Một số loại hình gia công in decal cuộn như: cán màng (cán mấy mặt, cán bóng hay cán mờ), bế hoặc cắt (đứt hoặc đề mi), ép kim hoặc UV định hình.

Tùy vào nhu cầu và chi phí mà doanh nghiệp sẽ lựa chọn loại hình gia công phù hợp.

Bài viết liên quan: