Học tiếng anh cùng iYOLO English

Tiếng Anh thay đổi cuộc sống của tôi như thế nào?

Chào mọi người, tôi là Thanh, hiện tại đang làm ở phòng thanh toán quốc tế cho công ty xuất nhập khẩu khá lớn tại Hà Nội. Vị trí này đòi hỏi khả năng tiếng Anh phải tốt nên đống nghiệp của tôi không tin trước đây tôi từng là một đứa mù tịt tiếng Anh.

Công việc không như ý chỉ vì thiếu Tiếng Anh?

Ban đầu vị trí của tôi làm cho một công ty xuất nhập khẩu nhỏ tại phòng sales marketing, nhưng sau đó tôi thật sự không cảm thấy mình hợp vị trí mình đang làm, tôi không đam mê với marketing và sales. Tôi am hiểu và yêu thích lĩnh vực logistics, xuất nhập khẩu. Sau khi ra trường, tôi đã mường tượng ra chính xác công việc mà tôi sẽ làm.

Nhưng thực tế thi khác xa những gì tôi mong ước, vốn dĩ khi ở trường khả năng tiếng Anh của tôi đã có hạn, nhưng vì học tốt các môn chuyên ngành, tôi vẫn ra trường với tấm bằng loại giỏi. Tôi tự nhủ sẽ cố gắng trau dồi tiếng Anh để một thời gian sau nhảy sang vị trí tôi yêu thích sau, miễn là vẫn làm về xuất nhập khẩu thì coi như là tích thêm kinh nghiệm, cũng không đi đâu mà thừa.

Tuy nhiên lại một lần nữa cuộc sống lại cuốn tôi đi. Tôi tự hỏi mình đang cố gắng vì cái gì, đi làm cũng đã gần hai năm rồi vẫn dậm chân tại chỗ, nghĩ đến công việc mà tôi chỉ thấy chán nản.

Tiếng Anh đã cướp đi tất cả của tôi, không có tiếng Anh, làm sao tôi có thể giao tiếp với đối tác, làm sao hỗ trợ khách hàng các nghiệp vụ thanh toán quốc tế ? Tôi học giỏi các môn khác như vậy, tại sao chỉ riêng tiếng Anh là tôi không thể học?

Nhưng rồi tôi nhận ra thực ra lí do tôi không có thời gian chỉ là một phần, đúng là tôi bận thật, tôi luôn cảm thấy mình phải tất bật mỗi ngày, nhưng không hẳn là tôi không có thời gian học tiếng Anh. Tôi tự nhủ sẽ học tiếng Anh sau khi tôi đã làm xong việc ở công ty, nhưng công việc chẳng bao giờ xong cả. Quỹ thời gian của tôi dường như chỉ vừa đủ để làm hết những điều cần làm trước việc học tiếng Anh.

Hồi nhỏ đã có lần trong giờ kiểm tra tiếng Anh tôi đã bị điểm 0 vì buổi tối hôm trước quên không học nên quay bài. Tôi đâm ra căm ghét tiếng Anh, học cấp 3 tôi thi chuyên khối A và tôi chẳng hề gặp lại môn học đó cho tới tận khi tôi lên Đại học. Nhưng tôi vẫn xoay xở được đến khi tốt nghiệp, những tưởng mọi thứ giữa tôi và môn tiếng Anh đã kết thúc nhưng bây giờ mới là lúc tôi phải gánh hậu quả cho bao nhiêu năm không chịu học. Dù niềm yêu thích với công việc trong mơ của tôi không hề thuyên giảm nhưng nỗi sợ hãi với tiếng Anh quá lớn, mỗi lần cố gắng lên mạng tìm tài liệu tự học là ám ảnh xưa kia lại quay về, nên dù có cách nào tôi cũng không học cho ra hồn được.

Vứt bỏ sự mặc cảm để học Tiếng Anh !

Tìm tài liệu tự học không hiệu quả, tôi tìm đến các trung tâm tiếng Anh xin tư vấn. Tôi tình cờ biết đến trung tâm iYOLO qua một chị bạn cùng công ty. Trò chuyện với tôi một buổi, sau khi biết được vấn đề của tôi, chị Trang- founder công ty cũng như giáo viên dạy tôi, đã khuyên tôi thử khóa dành cho người đi làm ở trung tâm. Khóa học chỉ kéo dài trong 4 tháng và học tập trung những kiến thức cần thiết phục vụ cho người đi làm. Chị không chỉ dạy tôi tiếng Anh mà còn giúp tôi giải quyết các vấn đề khi ”yêu lại từ đầu” với tiếng Anh.

Ban đầu, khó khăn nhiều vô kể, không phát âm được, không nghe được, từ vựng nghèo nàn… tôi chán nản, chỉ muốn dẹp qua một bên. Nhưng sau nhiều lần trò chuyện cùng chị Trang, tôi dần có thêm động lực, gạt bỏ những mặc cảm trước kia, ôn luyện tiếng Anh dần dần. Phát âm kém, tôi chăm chỉ nghe nhạc để rèn phát âm, tập nói nhiều hơn để tăng phản xạ… Tôi đặt mục tiêu học mỗi ngày để không có thói quen trì hoãn nữa.

Cuối cùng thì tôi cũng được nếm trái ngọt…

4 tháng trôi qua cũng nhanh như chớp mắt, cuối cùng tôi đã nộp đơn xin việc vào vị trí tôi hằng mong ước bấy lâu, và tôi đã thành công. Kinh nghiệm làm việc và vốn tiếng Anh ổn giúp tôi thăng tiến trong công việc. Tôi yêu công việc mới và luôn cố gắng học hỏi thật nhiều. Tiếng Anh giờ đây trở thành người bạn không thể thiếu trong công việc của tôi. Đáng lẽ ra tôi phải dũng cảm để không phải trải qua 2 năm mông lung như thế. Nhưng nhìn lại tôi cũng thầm cảm ơn ngày hôm đó đã lựa chọn học ở iYOLO, nếu không có chị Trang và các bạn ở iYOLO, tôi đã chẳng thể có một cuộc sống tuyệt vời như ngày hôm nay.

Tiếng Anh thay đổi cuộc đời tôi như thế nào.
Khóa học dành cho người đi làm tại iYOLO

Nếu có bất cứ ai cũng đang cảm thấy bế tắc khi không giỏi tiếng Anh, thì hãy tin tôi: tiếng Anh thực sự cần thiết và giúp đỡ bạn nhiều trong cuộc sống. Đừng cân nhắc hay trì hoãn nữa, hãy học tiếng Anh ngay đi. Khóa học dành cho người đi làm tại iYOLO là một sự lựa chọn hoàn hảo cho người đi làm không có thời gian và không thể tự học.
Tôi có thể vẫn còn may mắn vì sau 2 năm, tiếng Anh đã giúp tôi hoàn thành mục tiêu của mình, nhưng nếu bạn vẫn còn chần chừ, bạn sẽ phải hối tiếc cả cuộc đời của mình mất.